บริการสมัครพร้อมเพย์ ธกส พร้อมวิธีทำพร้อมเพย์ ธกส โดยโทรศัพท์ 2023

สมัครพร้อมเพย์ ธกส ต้องทำอย่างไร เปิดบัญชี ธกส พร้อมเพย์ผ่านออนไลน์ได้ไหม 2566 (2023)

พี่น้องชาวเกษตรกรจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะเป็นลูกค้าของธกส เพราะมีสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ ทว่าปัจจุบันหลายธนาคารก็มีการให้ลูกค้าได้สมัครเปิดบัยชีพร้อมเพย์ผ่านออนไลน์ จนบางครั้งก็กลายเป็นความอยากรู้เหมือนกันว่าเราเปิดบัญชี ธกส พร้อมเพย์ผ่านออนไลน์ได้ไหม วิธีสมัครพร้อมเพย์ ธกส ต้องทำอย่างไร ยากหรือเปล่า ซึ่งหากใครลองไปศึกษาข้อมูลอาจได้คำอธิบายที่ค่อยข้างน้อยเข้าใจ เราไม่ใช่แบบนั้นการันตีเข้าใจง่ายรู้หมดทุกซอกมุม ไม่เชื่อตามมาซิ

วิธีสมัครพร้อมเพย์ ธกส ลงทะเบียนพร้อมเพย์ ธกส ออนไลน์ 2566 (2023)

  1. วิธีผูกพร้อมเพย์ ธกส ผ่านแอพ 

สำหรับการสมัครพร้อมเพย์ ธกสผ่านแอพนั้นจัดว่าเป็นวิธีทําพร้อมเพย์ ธกส โดยโทรศัพท์เลยก็ว่าได้ โดยแอพนี้ได้แก่ ธกส A – Mobile มีวิธี ดังนี้

  • ดาวน์โหลดพร้อมเพย์ แอพ A – Mobile มาติดตั้งไว้บนมือถือได้ทุกระบบปฏิบัติการ จากนั้นเข้าไปแอพที่กดข้ามหน้าแรก และกดถัดไป
  • กดปุ่มเข้าสู่ระบบที่อยู่ด้านล่างสุดของจอ จากนั้นใส่รหัสผ่าน (หรือจะแสกนลายนิ้วมือ สแกนหน้าได้หมด)
  • ด้านล่างมุมขวามือมีเมนูตั้งค่า ให้กดไปแล้วจะปรากฎที่หน้ายินดีต้อนรับ
  • ไปที่เมนูตั้งค่าบัญชี กดเลือกตั้งค่าพร้อมเพย์ ธกส
  • กดปุ่มลงทะเบียนพร้อมเพย์โดยระบบจะให้เลือกสมัครพร้อมเพย์ ธกสผด้วยหมายเลขบัตรประชาชน หรือเบอร์มือถือก็เลือกตามความสะดวก
  • เสร็จแล้วเลือกบัญชีธนาคาร ธกส ที่จะผูกกับพร้อมเพย์ จากนั้นกดรหัสผ่านยืนยันสมัครพร้อมเพย์ธนาคาร ธกส ออนไลน์
  • สุดท้ายกดปุ่มยอมรับเพื่อยินยอมการใช้บริการพร้อมเพย์ ธกส เมื่อทำรายการเสร็จหน้าจอก็จะขึ้น “รายการสำเร็จ” มาให้ เป็นอันเสร็จ

กรณีที่ต้องการยกเลิกสมัครพร้อมเพย์ ธกส สามารถทำตามวิธียกเลิกพร้อมเพย์ ธกส ดังนี้ เอาไปที่ตั้งค่า จากนั้นเลือกตั้งค่าบัญชีพร้อมเพย์ แล้วกดไปที่ปุ่มสีแดงที่เขียนว่ายกเลิกพร้อมเพย์ ใส่รหัสผ่าน 6 หลัก จาหนั้นกดตกลง เพียงเท่านี้ระบบก็จะแจ้งผลการทำรายการให้เลือกปิดไปเป็นอันเสร็จสิ้น

อย่างไรก็ตาม ในการสมัครพร้อมเพย์ ธกส สามารถตรวจสอบการลงทะเบียนพร้อมเพย์ก่อนได้ว่าเราเคยลงไปแล้วหรือไม่ โดยกด *179*เลขประจำตัว 13 หลัก# แล้วกดโทรออก ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเช็คเลขพร้อมเพย์ ธกส ไปได้ในตัวเช่นกัน รวมถึงใครที่มีเหตุจำเป็นต้องการเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคาร ธกส ก็สามารถทำได้ซึ่งง่ายที่สุดให้ลองติดต่อเจ้าหน้าที่ ธกส ดู เพื่อความรวดเร็วในการเปลี่ยนให้เรา แต่หากใครไม่สะดวกติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เข้าไปที่แอพ A – Mobile หวังจากนี้การโอนเงิน รับเงินเข้าบัญชีธนาคารจะง่ายกว่าที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน ไม่มีพร้อมเพย์รีบสมัครให้ไวเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนนะพี่น้องชาวเกษตรกร