วิธีออมเงินด้วยวิธีการออมเงินแบบคนรุ่นใหม่และสอนสูตรการออมเงินปี 2566

วิธีออมเงินฉบับคนยุคใหม่ ออมเงินอย่างไร อยากรู้เทคนิคออมเงินไม่ยาก 2566

ปัจจุบันการมีเงินออมเก็บไว้ย่อมช่วยให้เกิดความอุ่นใจ ยิ่งในอนาคตที่ไม่รู้ว่าจะมีปัญหาอะไรล่วงหน้าอีกหรือเปล่า ช่วยให้เราสามารถหยิบไปใช้ได้อย่างมั่นใจ ไม่กังวล ทว่าวิธีออมเงินฉบับคนยุคใหม่ จะต้องออมเงินอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด อยากรู้เทคนิคการออมเงินไม่ยากเพราะวันนี้เรามีมาเล่าสู่กันฟัง ช่วยให้การออมเงินเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

5 วิธีการออมเงินแบบคนยุคใหม่ ออมเงินแบบไหนดีช่วยให้มีเงินเก็บตามเป้าหมาย 2566

  1. ไอเดียการเก็บเงินหักจากเศษเงินเดือน

เริ่มต้นที่วิธีการออมเงินแรกด้วยการหักเศษจากเงินเดือนของเราที่ได้รับมา เช่น ได้เงินเดือน 16,900 บาท ก็หักเศษที่เหลือ คือ 900 บาทเก็บไว้เลย ได้ใช้จริง ๆ ที่ 16,000 บาทนั่นเอง ซึ่งหากเดือนนี้ได้เงินพิเศษก็ให้หักมากขึ้นก็ย่อมได้ เป็น 1,200 บาท 1,500 บาทก็ว่าไป ใน 1 ปี ได้เงินเก็บหลายหมื่นเลยล่ะ

  1. วิธีประหยัดเงินทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย

มาต่อกันที่วิธีออมเงินอย่างการทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย ที่ยังคงใช้ได้ในทุกยุค โดยให้เราทำเป็นตารางว่าได้รายรับมาเท่าไหร่ ต่อวันใช้ไปเท่าไรบ้าง ใช้ซื้ออะไร พอเห็นรายจ่ายทั้งหมดของเดือนก็จะสามารถหักเรื่องที่ไม่จำเป็นออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  1. ทำตารางออมเงิน 500 บาท ตารางออมเงิน 1000 บาท

เป็นอีกสูตรการออมเงินให้ใครหลายคนที่น่าสนใจ โดยให้คุณทำเป็นตารางออมเงินตามความสามารถในการหารายรับ ได้น้อยก็ทำตารางออมเงิน 500 บาท ได้มากก็ทำตารางออมเงิน 1000 บาท ช่วยให้รู้จำนวนเงินที่เก็บได้อย่างดีเยี่ยมอาจจะออมเป็นรายสัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์ได้หมด

  1. เก็บเฉพาะแบงก์ 50 หรือเลขท้ายแบงก์ที่ชอบ

วิธีออมเงินต่อมาให้เลือกเก็บเฉพาะแบงก์ 50 หรือเลขท้ายแบงก์ที่ชอบ อย่าง เก็บแบงก์ 100 เลขท้าย 6 พอได้มาก็เก็บออมไว้เลย แน่นอนว่าเป็นการออมเงิน 1 ปีที่ได้จำนวนเงินเยอะเผลอ ๆ เป็นแสนเลยก็มี ทั้งนี้ คงต้องอดใจไว้หน่อยเวลาที่ได้แบงก์ไม่ว่า 50 บาท หรือเลขท้ายที่ชอบให้เก็บทันที

  1. ได้เงินเดือนมาหักดิบเลย

สุดท้ายเมื่อเราได้เงินเดือนมาให้รีบหักดิบเอาจำนวนเงินออกอัตโนมัติเลย เช่น ตั้งแต่ใจ 4000 ก็หักเข้าธนาคารเลย แล้วก็ใช้เงินที่เหลืออยู่ไปตามนั้น ไม่มีการหยิบยืมมาใช้ก่อน เพราะหลายคนหยิบยืมเงินเก็บมาใช้สุดท้ายก็ไม่คืนเลยน่ะซิ

ประโยชน์การออมอย่างการสร้างวินัยทางการเงินเป็นเรื่องที่เราต้องเริ่มต้นลงมือทำอย่างเคร่งครัด เพราะไม่รู้ว่าในอนาคตจะเกิดเหตุการณ์ใช้เงินรุนแรงแค่ไหน ซึ่งวิธีออมเงินเหล่านี้คงจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย คนยุคใหม่ทั้งหลายคงหมดปัญหาออมเงินแบบไหนกันแล้วนะ