อยากเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ต้องใช้อะไรบ้าง เปิดบัญชีกรุงไทยกี่บาทกับ ktb ออนไลน์ 2564/2021

ทำไมต้องเปิดบัญชีกรุงไทย ?

เพราะการมีเงินเก็บในธนาคารเป็นสิ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่เกิดความสบายใจว่าต่อไปในอนาคตมีเงินไว้ใช้อย่างแน่นอน และสำหรับการฝากเงินเพื่อใช้งานในระยะยาวนั้นความน่าเชื่อถือของธนาคารก็มีส่วนสำคัญต่อการตัดสินใจด้วยเช่นกัน ปัจจุบันนี้มีธนาคารให้เลือกมากกว่า 10 แห่ง ทั้งธนาคารพาณิชย์และธนาคารที่ขึ้นกับรัฐบาล ซึ่งหนึ่งในธนาคารที่ให้บริการเกี่ยวกับการฝากเงินมาอย่างช้านานนั่นก็คือธนาคารกรุงไทย เพราะตั้งแต่จำความได้ผู้ปกครองก็จะเปิดบัญชีกรุงไทยให้ลูกหลานไว้สำหรับใช้จ่ายเพื่อการศึกษา เมื่อโตขึ้นมาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายนักเรียนบางคนก็ต้องมีบัญชีกยศกรุงไทยไว้สำหรับเช็คยอดเงินเข้า – ออก ในโครงการเงินกู้ยืมของรัฐบาล เมื่อโตขึ้นมาสู่วัยทำงานบางบริษัทก็จ่ายเงินผ่านธนาคารกรุงไทย (bank krungthai) โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าราชการทุกคนจะต้องมีสมุดบัญชีกรุงไทยยืนพื้นไว้  1 เล่มแน่นอนเพื่อรับเงินเดือนหรือสวัสดิการต่าง ๆ เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่าสมุดบัญชีของธนาคารกรุงไทยเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเราตั้งแต่เล็ก ๆ จนถึงวัยทำงาน นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงไทยก่อนเป็นลำดับแรก ๆ 

เปิดบัญชีกรุงไทยทำได้อย่างไรบ้าง ? เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

ปกติแล้วการเปิดบัญชีธนาคารจะต้องเดินทางไปติดต่อที่สาขานั้น ๆ ด้วยตัวคุณเองพร้อมกับเอกสารที่ต้องใช้ในการเปิดบัญชี เช่น บัตรประชาชน หรือบัตรข้าราชการ ฯ จากนั้นกรอกรายละเอียด ข้อมูลและลงลายมือชื่อในแบบฟอร์มการเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร คุณจะได้รับสมุดบัญชีกรุงไทยไว้สำหรับฝาก – ถอนเงิน และอีกวิธีคือการเปิดบัญชีผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง Krungthai Next ซึ่งเป็นบริการของ ktb ออนไลน์ เพื่อให้คุณสามารถทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ โดยไม่ต้องเดินทางมายังธนาคารและลดการแออัดของธนาคารนั้น ๆ ด้วย สิ่งที่น่าสนใจของการใช้แอพนอกจาก ถอน โอน จ่ายบิลและชำระเงินต่าง ๆ แล้ว คุณสามารถเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ได้เช่นกัน และเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการสมัครแล้ว คุณจะได้รับเป็นสมุดบัญชีออนไลน์แทนสมุดคู่ฝากแบบกระดาษปกติทั่ว ๆ ไป สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเปิดบัญชีกรุงไทยกี่บาทนั้น ถ้าเปิดแบบปกตินั้นต้องใช้เงิน 500 บาทในการสมัคร ส่วนการเเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยไม่ต้องใช้เงินสักบาทก็เปิดได้ นี่จึงเป็นข้อแตกต่างอีกข้อหนึ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจน ส่วนรายละเอียดเรื่องเงินฝาก ดอกเบี้ย และเงื่อนไขอื่น ๆ ยังคงเหมือนเดิม 

 

ที่นี่มีคำตอบสำหรับผู้ที่เปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ครั้งแรก

การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านแอพ Krungthai Next เป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่ ดังนั้นเราได้ยกตัวอย่างคำถามที่น่าสนใจให้คุณได้อ่านกัน ตามด้านล่างนี้

  • เปิดบัญชีกรุงไทยใช้อะไรบ้าง ?

เนื่องจากการเป็นการเปิดบัญชีโดยระบบ ktb ออนไลน์ สิ่งที่ต้องใช้ คือ โทรศัพท์มือถือ, แอพ Krungthai Next, บัตรประจำตัวประชาชน และใบหน้าของคุณเพื่อไว้สำหรับสแกนใบหน้า

  • เปิดบัญชีกรุงไทยอายุเท่าไหร่ ?

ไม่ว่าจะเปิดบัญชีปกติหรือเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย เจ้าของบัญชีต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 15 ปี ถึงจะเปิดบัญชีในชื่อของตนเองได้ ถ้าอายุน้อยกว่านั้น จะต้องให้พ่อ แม่ หรือผู้ปกครองเปิดให้ตามเงื่อนไขของธนาคาร

  • หากเปิดบัญชีผ่านแอพพลิเคชั่นจะต้องมีใบคำขอเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยหรือไม่ ?

เพราะทำรายการผ่านระบบออนไลน์ ดังนั้นไม่ต้องมีหนังสือขอเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย doc จากธนาคารเลย  เนื่องจากคุณต้องกรอกรายละเอียดตามที่ปรากฎอยู่ในแอพอยู่แล้ว

เพราะการมีเงินฝากอยู่ในธนาคารเป็นสิ่งที่สำคัญ หากคุณต้องการฝากเงิน ฝากอนาคตไว้กับธนาคารไหนสักที่ การเปิดบัญชีกรุงไทยก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพื่อการออมเงินที่น่าสนใจ ช่องทางการสมัครก็เปิดกว้างอย่างหลากหลาย อย่าพลาดลองสมัครกันดูน่ะคะ