วิธีเปิดบัญชีไทยพาณิชย์หรือเปิดบัญชีออนไลน์ scb โดยไม่ทําบัตร เปิดบัญชีใช้อะไรบ้าง สามารถเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ที่เซเว่นได้ไหม เปรียบเทียบเปิดบัญชีธนาคารไหนดี 2023

แค่ใช้โทรศัพท์มือถือก็เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ได้แล้ว 

ถ้าเป็นเมื่อก่อนโทรศัพท์มือถือใช้งานได้แค่โทรติดต่อสื่อสารทางไกลกันเพียงเท่านั้น แต่โทรศัพท์มือถือในยุคปัจจุบันได้ถูกพัฒนาให้ใช้งานได้มากมายหลายฟังก์ชั่น หนึ่งในนั้นคือการทำธุรกรรมทางการเงิน เริ่มตั้งแต่เช็คยอดเงิน โอนเงิน ถอนเงิน สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ รวมเป็นถึงเปิดบัญชีเงินฝากแทนการไปเปิดบัญชีที่ธนาคารด้วยตัวเอง ซึ่งมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายและหนึ่งในธนาคารที่ได้มีการเปิดบัญชีโดยโทรศัพท์มือถือก็คือธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์โดยโทรศัพท์มือถือสามารถทำผ่านแอพพลิเคชั่นที่เรียกว่า SCB Easy หรือที่รู้จักกันในวงกว้างว่าการเปิด SCB เปิดบัญชีออนไลน์ เพราะฉะนั้นหากคุณไม่ต้องการเดินทางไปต่อคิวเพื่อเปิดบัญชีเงินฝาก สิ่งแรกที่ต้องทำคือการติดตั้งแอพ SCB Easy ลงในมือถือเสียก่อนส่วนเรื่องบริการต่างๆ เช่น บริการเงินกู้ เราจะมาดูกันทีหลังและหลังจากนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ถ้าต้องการไทยพาณิชย์เปิดบัญชีออนไลน์ 2566 ก็ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่มีข้อจำกัดใดใดทั้งสิ้น 

ข้อควรรู้สำหรับการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ผ่านแอพ 

  • เปิดบัญชีใช้อะไรบ้าง นี่คือสิ่งที่หลาย ๆ คนอยากรู้ ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้สำหรับการเปิดบัญชีออนไลน์ scb คือ บัตรประจำตัวประชาชนของผู้สมัคร ซึ่งคุณจะต้องกรอกข้อมูลตามจริงที่ปรากฎอยู่ในบัตร พร้อมทั้งใช้บัตรประชาชนในการยืนยันตัวตนสำหรับขอเปิดบัญชีด้วย
  • กำหนดให้ผู้เปิดบัญชีไทยพาณิชย์อายุ 15 ปีขึ้นไป ถึงจะทำการเปิดบัญชีและมีสมุดบัญชีไทยพาณิชย์ ได้
  • โดยทั่วไปแล้วการเปิดบัญชีกำหนดเงินขั้นต่ำที่คุณต้องมีคือ 500 บาท เพื่อใช้เป็นค่าธรรมเนียม แต่สำหรับการเปิดบัญชออนไลน์ เงื่อนไข scb เปิดบัญชีขั้นต่ำไม่ได้ถูกกำหนดเอาไว้ ถึงแม้ว่าคุณไม่มีเงินสักบาทก็สามารถเปิดบัญชีได้

4 ขั้นตอนง่าย ๆ สำหรับเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ด้วยตัวเอง 

  • เปิดแอพ SCB Easy แล้วเข้าไปยัง ธุรกรรมของฉัน จากนั้นกดที่ เปิดบัญชีเงินฝาก รายชื่อประเภทบัญชีที่คุณสามารถเปิดได้จะแสดงขึ้นมา ซึ่งโดยปกติแล้วการเปิดบัญชีออนไลน์ scb จะเลือกได้เฉพาะบัญชีเงินฝากประเถทออมทรัพย์เท่านั้น และต้องเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ไม่ทำบัตรเท่านั้นด้วย 
  • เมื่อเลือกบัญชีที่ต้องการได้แล้ว ก็อ่านรายละเอียดและทำความเข้าใจเงื่อนไขต่าง ๆ อีกครั้ง ก่อนการทำในขั้นตอนต่อไป ซึ่งถัดไปจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวขอคุณ พร้อมทั้งใส่เลขหลังบัตรประชาชนของคุณเพื่อทำการยืนยันข้อมูล
  • ใส่รายละเอียดต่าง ๆ ตามที่ระบุครบแล้ว จากนั้นกด ยืนยัน และทางระบบจะส่งรหัสความปลอดภัยมาให้คุณกรอกอีกครั้ง 
  • กรอกรหัสยืนยันความปลอดภัย 6 หลักเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ถือว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร ทางระบบจะทำการเพิ่มบัญชีเงินฝากให้คุณโดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถเช็คได้จากหน้าแรกของแอพ 

ถ้าจะขอคำตอบจากเราว่าเปิดบัญชีธนาคารไหนดี 2023 เราคงตอบให้คุณไม่ได้ คุณต้องหาคำตอบนี้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าหากจะขอคำแนะนำว่าเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนง่ายที่สุด คุณจะได้คำตอบจากเราว่าต้องเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ โดยไม่ต้องทำบัตรเดบิตไทยพาณิชย์ก็ได้! แต่อย่าเพิ่งเชื่อหากคุณยังไม่ลองเปิดบัญชีด้วยตัวเอง อย่ารอช้าคว้าโทรศัพท์แล้วเข้าแอพ scb easy เปิดบัญชีได้เลย