จะเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง พร้อมวิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเอง 2023

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์รู้ผลทันที เช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง 2566 (2023)

เมื่อเราต้องการกู้สินเชื่อธนาคารมักจะเกิดความกังวลว่ามีโอกาสได้ไหม จึงมักจะได้รับคำแนะนำให้เช็คประวัติเครดิตบูโร จนเกิดความอยากรู้อยากใส่ใจขึ้นมาว่าเช็คเครดิตบูโรออนไลน์รู้ผลทันที เช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง แล้วถ้าไม่ใช่ธนาคารมีที่อื่นด้วยไหม เราไม่ทำให้ผิดหวังได้นำข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ศึกษา ว่าแล้วก็ตามมาด่วน ๆ ไม่ต้องลังเล

ติดเครดิตบูโรคืออะไร 2566 (2023) ? 

ก่อนที่เราจะไปศึกษาข้อมูลการเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง เรามาทำความเข้าใจเครื่องเครดิตบูโรสักเล็กน้อย โดยเครดิตบูโรคือหน่วยงานที่เก็บรวบรวมข้อมูลการผ่อนจ่ายหนี้สินเชื่อธนาคารที่เข้าร่วม โดยจะแบ่งเป็นข้อมูลบ่งชี้ (ข้อมูลส่วนตัว) และข้อมูลการขอสินเชื่อ ซึ่งติดเครดิตบูโรคือการที่ผู้ขอสินเชื่อธนาคารผิดนัดผ่อนจ่ายหนี้ หรือค้างผ่อนจ่ายหนี้เป็นระยะเวลาเกินกว่า 90 วัน เมื่อเกิดความผิดพลาดติดเครดิตบูโรจะติดเฉลี่ยที่ 3 ปี และหากเป็นผู้มีประวัติไม่ดีก็ยังอยู่ไปอีก 5 ปี การผ่อนจ่ายจะเป็นการซ้อนข้อมูลไปเรื่อย ๆ จนครบ 36 แถว หรือ 36 เดือน สถานะบัญชีก็จะปรากฎให้เป็น 11 หรือปิดบัญชีนั่นเองหลังจากที่เราเปลี่ยนสถานะบัญชีทางเครดิตบูโรอัพเดทข้อมูลให้ไม่ต้องห่วง

วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเอง เช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง?

  1. เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงไทย เข้าไปที่แอพ Krungthai NEXT ค่าบริการ 150 บาท รู้ผลภายใน 3 วันทำการ เข้าไปที่เมนูบริการธนาคาร แล้วเลือกตรวจสอบเครดิตบูโร
  2. เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงศรี เข้าไปที่แอพ KMA ค่าบริการ 150 บาท ไปที่เมนูทั้งหมด > ขอข้อมูลเครดิตบูโร > แล้วดำเนินตามหน้าจอปรากฎ
  3. เช็คเครดิตบูโรออนไลน์รู้ผลทันที ธนชาต เข้าไปที่แอพ Thanchat Connect เข้าไปที่เมนูชำระเงิน เลือกบัญชีแล้วกดช่องค้นหา ให้ตรวจสอบและยืนยันข้อมูลที่เขียน “บ. ข้อมูเครดิตแห่งชาติ” ค่าบริการ 150 บาท
  4. เช็คบูโรออนไลน์ TMB เข้าไปที่แอพ TMB Touch รู้ผล 3 วัน ไปที่เมนูอื่น ๆ > ขอข้อมูลเครดิตบูโร > เลือกวิธีรับบูโร

สำหรับเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ไทยพาณิชย์ เช็คเครดิตบูโรผ่านแอพกสิกร และเช็คเครดิตบูโรธนาคารออมสินขณะนี้ยังไม่สามารถดำเนินการผ่านออนไลน์ได้ ส่วนใครที่อยากเดินทางไปเองเลยสามารถไปได้ที่ BTS ศาลาแดง, BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ, ห้างสรรพสินค้า ได้แก่ เซ็นทรัลเวสต์เก็ต ห้างเจ – เวนิวนวนคร ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ, เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย ธนาคารธนชาต ธนาคารธอส ธนาคารธกส ธนาคาร LH ธนาคารกรุงศรีฯ, ไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ และตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์

และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการขอเช็คเครดิตบูโรซึ่งมีให้เราเลือกทำได้หลากหลายช่องทางเลยทีเดียว ใครที่อยากขอสินเชื่อธนาคารแล้วต้องการเช็คเครดิตบูโรก่อนสามารถเลือกช่องทางเหล่านี้ได้ตามสบาย คงหมดคำถามเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้างแล้วซินะ