แนะนำการแลกทรูพอยท์ (True Point) และวิธีแลกทรูพอยท์เป็นเงินง่ายๆ ได้จริง

แลกทรูพอยท์อยากรู้แลกอะไรได้บ้าง วิธีแลกทรูพอยท์เป็นเงินทำอย่างไร 2023

การเก็บสะสมคะแนนเวลาที่เราใช้บริการสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้วท้ายที่สุดสามารถทำมาแลกเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นหลากหลายถือว่าตอบโจทย์กับคนจำนวนไม่น้อย อย่าง “ทรูพอยท์” จากค่ายมือถือทรูมูฟเองก็เช่นกัน ทว่าบางคนขนาดมีแอพแล้วแต่ก็ยังไม่รู้จะแลกทรูพอยท์อะไรได้บ้าง ไม่รู้วิธีแลก วันนี้เราจึงมีข้อมูลที่เก็บรายละเอียดทุกซอกมุมของการแลกมาบอกต่อ ช่วยให้เข้าใจมากขึ้นแลกคะแนนได้คุ้มค่า

ทรูพอยท์คืออะไร ทรูพอยท์แลกอะไรได้บ้าง?

True Point หรือทรูพอยท์คือ คะแนนสะสมที่เป็นความสุขให้กับลูกค้าทรูมูฟเพื่อใช้ในการแลกรับ หรือแลกเป็นส่วนลดต่าง ๆ จากร้านค้า หรือสินค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ หรือจะนำไปแลกเป็นส่วนลดหรือการใช้บริการในเครือทรูก็ได้อีกเช่นกัน ชนิดที่ครบทั้งเรื่อมกิน เรื่องช้อป และเรื่องความสบาย 

 • อิ่มกับทรู : ทุกมื้ออิ่มอร่อยและได้ราคาสุดคุ้มแค่แลกทรูพอยท์รับส่วนลดหรือรับสินค้า อิ่มไปกับทุกเทนูของร้านอาหารทั่วประเทศ
 • ช้อปกับทรู : สามารถแลกทรูพอยท์เป็นเงินช้อปสินค้าได้ในราคาเบา ๆ จากสินค้าหลายแบรนด์
 • เพลินกับทรู : แลกตั๋วหนัง ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ประกันภัย ที่พักและโรงแรม ฯลฯ 

นอกจากนี้ ยังสามารถแลกทรูพอยท์เป็นเน็ต หรือทรูพอยท์แลกโทรรับนาทีไปฟรี ๆ ได้ด้วย แบบไม่อั้น รับวันเพิ่มได้หมด รวมถึงแลกทรูพอยท์ 7-11 เป็นส่วนลดหรือซื้อเครื่องดื่ม อาหาร ขนมที่ร่วมรายการแบบฟรี ๆ หรือจะแลกเป็นคูปองสินค้าใช้ในร้านได้ไปอีก และใครสนใจอยากใช้ทรูพอยท์แลกของพรีเมี่ยม อย่าง ของใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ ก็สามารถใช้สิทธิ์แลกของทรูพอยท์ได้ เรียกได้ว่ามีแต่คุ้มกับคุ้มเลยทีเดียว แค่สมัครเป็นลูกค้าทรูมูฟ

วิธีแลกทรูพอยท์เป็นเงินทำได้อย่างไร 2023 ?

สำหรับการแลกทรูพอยท์ให้เป็นเงินนั้นสามารถแลกได้โดยเลือก 10 ทรูพอยท์ต่อเงิน 1 บาท เลือก 50 ทรูพอยท์ต่อเงิน 5 บาท และเลือก 100 ทรูพอยท์ต่อเงิน 10 บาท โดยหลังจากที่เราแลกไปแล้วระบบจะโอนเงินเข้า Truemoney Wallet ทันที ซึ่งวิธีการทำนั้นไม่ยุ่งยากเข้าไปที่ทรูพอยท์แลกรับเงิน แล้วเลือกจำนวนที่ต้องการแลกเงิน กดยืนยันก็รอระบบโอนได้เลย

อย่างไรก็ดี เราสามารถรับทรูพอยท์ฟรีได้ด้วย เพียงกดรับสิทธิ์ที่แอปทรู ID เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีให้ อย่างที่ผ่านมามีกิจกรรมล้นหัวใจเทศกาลวันแม่ ก็ลุ้นรับทรูพอยท์ทุกวัน แจกกันเลย 1,000,000 คะแนน ซึ่งเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุก ๆ คนที่ใช้เครือข่ายทรูแล้วอยากแลกทรูพอยท์ในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะ กิน ช้อป เพลิน หรือแลกเงิน รับคะแนนฟรี จะเกิดความเข้าใจและสามารถลงมือแลกคะแนนได้ถูกต้อง เกิดความคุ้มค่าต่อตนเอง

บริการสมัครพร้อมเพย์ ธกส พร้อมวิธีทำพร้อมเพย์ ธกส โดยโทรศัพท์ 2023

สมัครพร้อมเพย์ ธกส ต้องทำอย่างไร เปิดบัญชี ธกส พร้อมเพย์ผ่านออนไลน์ได้ไหม 2566 (2023)

พี่น้องชาวเกษตรกรจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะเป็นลูกค้าของธกส เพราะมีสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ ทว่าปัจจุบันหลายธนาคารก็มีการให้ลูกค้าได้สมัครเปิดบัยชีพร้อมเพย์ผ่านออนไลน์ จนบางครั้งก็กลายเป็นความอยากรู้เหมือนกันว่าเราเปิดบัญชี ธกส พร้อมเพย์ผ่านออนไลน์ได้ไหม วิธีสมัครพร้อมเพย์ ธกส ต้องทำอย่างไร ยากหรือเปล่า ซึ่งหากใครลองไปศึกษาข้อมูลอาจได้คำอธิบายที่ค่อยข้างน้อยเข้าใจ เราไม่ใช่แบบนั้นการันตีเข้าใจง่ายรู้หมดทุกซอกมุม ไม่เชื่อตามมาซิ

วิธีสมัครพร้อมเพย์ ธกส ลงทะเบียนพร้อมเพย์ ธกส ออนไลน์ 2566 (2023)

 1. วิธีผูกพร้อมเพย์ ธกส ผ่านแอพ 

สำหรับการสมัครพร้อมเพย์ ธกสผ่านแอพนั้นจัดว่าเป็นวิธีทําพร้อมเพย์ ธกส โดยโทรศัพท์เลยก็ว่าได้ โดยแอพนี้ได้แก่ ธกส A – Mobile มีวิธี ดังนี้

 • ดาวน์โหลดพร้อมเพย์ แอพ A – Mobile มาติดตั้งไว้บนมือถือได้ทุกระบบปฏิบัติการ จากนั้นเข้าไปแอพที่กดข้ามหน้าแรก และกดถัดไป
 • กดปุ่มเข้าสู่ระบบที่อยู่ด้านล่างสุดของจอ จากนั้นใส่รหัสผ่าน (หรือจะแสกนลายนิ้วมือ สแกนหน้าได้หมด)
 • ด้านล่างมุมขวามือมีเมนูตั้งค่า ให้กดไปแล้วจะปรากฎที่หน้ายินดีต้อนรับ
 • ไปที่เมนูตั้งค่าบัญชี กดเลือกตั้งค่าพร้อมเพย์ ธกส
 • กดปุ่มลงทะเบียนพร้อมเพย์โดยระบบจะให้เลือกสมัครพร้อมเพย์ ธกสผด้วยหมายเลขบัตรประชาชน หรือเบอร์มือถือก็เลือกตามความสะดวก
 • เสร็จแล้วเลือกบัญชีธนาคาร ธกส ที่จะผูกกับพร้อมเพย์ จากนั้นกดรหัสผ่านยืนยันสมัครพร้อมเพย์ธนาคาร ธกส ออนไลน์
 • สุดท้ายกดปุ่มยอมรับเพื่อยินยอมการใช้บริการพร้อมเพย์ ธกส เมื่อทำรายการเสร็จหน้าจอก็จะขึ้น “รายการสำเร็จ” มาให้ เป็นอันเสร็จ

กรณีที่ต้องการยกเลิกสมัครพร้อมเพย์ ธกส สามารถทำตามวิธียกเลิกพร้อมเพย์ ธกส ดังนี้ เอาไปที่ตั้งค่า จากนั้นเลือกตั้งค่าบัญชีพร้อมเพย์ แล้วกดไปที่ปุ่มสีแดงที่เขียนว่ายกเลิกพร้อมเพย์ ใส่รหัสผ่าน 6 หลัก จาหนั้นกดตกลง เพียงเท่านี้ระบบก็จะแจ้งผลการทำรายการให้เลือกปิดไปเป็นอันเสร็จสิ้น

อย่างไรก็ตาม ในการสมัครพร้อมเพย์ ธกส สามารถตรวจสอบการลงทะเบียนพร้อมเพย์ก่อนได้ว่าเราเคยลงไปแล้วหรือไม่ โดยกด *179*เลขประจำตัว 13 หลัก# แล้วกดโทรออก ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเช็คเลขพร้อมเพย์ ธกส ไปได้ในตัวเช่นกัน รวมถึงใครที่มีเหตุจำเป็นต้องการเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคาร ธกส ก็สามารถทำได้ซึ่งง่ายที่สุดให้ลองติดต่อเจ้าหน้าที่ ธกส ดู เพื่อความรวดเร็วในการเปลี่ยนให้เรา แต่หากใครไม่สะดวกติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เข้าไปที่แอพ A – Mobile หวังจากนี้การโอนเงิน รับเงินเข้าบัญชีธนาคารจะง่ายกว่าที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน ไม่มีพร้อมเพย์รีบสมัครให้ไวเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนนะพี่น้องชาวเกษตรกร

วิธีออมเงินด้วยวิธีการออมเงินแบบคนรุ่นใหม่และสอนสูตรการออมเงินปี 2566

วิธีออมเงินฉบับคนยุคใหม่ ออมเงินอย่างไร อยากรู้เทคนิคออมเงินไม่ยาก 2566

ปัจจุบันการมีเงินออมเก็บไว้ย่อมช่วยให้เกิดความอุ่นใจ ยิ่งในอนาคตที่ไม่รู้ว่าจะมีปัญหาอะไรล่วงหน้าอีกหรือเปล่า ช่วยให้เราสามารถหยิบไปใช้ได้อย่างมั่นใจ ไม่กังวล ทว่าวิธีออมเงินฉบับคนยุคใหม่ จะต้องออมเงินอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด อยากรู้เทคนิคการออมเงินไม่ยากเพราะวันนี้เรามีมาเล่าสู่กันฟัง ช่วยให้การออมเงินเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

5 วิธีการออมเงินแบบคนยุคใหม่ ออมเงินแบบไหนดีช่วยให้มีเงินเก็บตามเป้าหมาย 2566

 1. ไอเดียการเก็บเงินหักจากเศษเงินเดือน

เริ่มต้นที่วิธีการออมเงินแรกด้วยการหักเศษจากเงินเดือนของเราที่ได้รับมา เช่น ได้เงินเดือน 16,900 บาท ก็หักเศษที่เหลือ คือ 900 บาทเก็บไว้เลย ได้ใช้จริง ๆ ที่ 16,000 บาทนั่นเอง ซึ่งหากเดือนนี้ได้เงินพิเศษก็ให้หักมากขึ้นก็ย่อมได้ เป็น 1,200 บาท 1,500 บาทก็ว่าไป ใน 1 ปี ได้เงินเก็บหลายหมื่นเลยล่ะ

 1. วิธีประหยัดเงินทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย

มาต่อกันที่วิธีออมเงินอย่างการทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย ที่ยังคงใช้ได้ในทุกยุค โดยให้เราทำเป็นตารางว่าได้รายรับมาเท่าไหร่ ต่อวันใช้ไปเท่าไรบ้าง ใช้ซื้ออะไร พอเห็นรายจ่ายทั้งหมดของเดือนก็จะสามารถหักเรื่องที่ไม่จำเป็นออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 1. ทำตารางออมเงิน 500 บาท ตารางออมเงิน 1000 บาท

เป็นอีกสูตรการออมเงินให้ใครหลายคนที่น่าสนใจ โดยให้คุณทำเป็นตารางออมเงินตามความสามารถในการหารายรับ ได้น้อยก็ทำตารางออมเงิน 500 บาท ได้มากก็ทำตารางออมเงิน 1000 บาท ช่วยให้รู้จำนวนเงินที่เก็บได้อย่างดีเยี่ยมอาจจะออมเป็นรายสัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์ได้หมด

 1. เก็บเฉพาะแบงก์ 50 หรือเลขท้ายแบงก์ที่ชอบ

วิธีออมเงินต่อมาให้เลือกเก็บเฉพาะแบงก์ 50 หรือเลขท้ายแบงก์ที่ชอบ อย่าง เก็บแบงก์ 100 เลขท้าย 6 พอได้มาก็เก็บออมไว้เลย แน่นอนว่าเป็นการออมเงิน 1 ปีที่ได้จำนวนเงินเยอะเผลอ ๆ เป็นแสนเลยก็มี ทั้งนี้ คงต้องอดใจไว้หน่อยเวลาที่ได้แบงก์ไม่ว่า 50 บาท หรือเลขท้ายที่ชอบให้เก็บทันที

 1. ได้เงินเดือนมาหักดิบเลย

สุดท้ายเมื่อเราได้เงินเดือนมาให้รีบหักดิบเอาจำนวนเงินออกอัตโนมัติเลย เช่น ตั้งแต่ใจ 4000 ก็หักเข้าธนาคารเลย แล้วก็ใช้เงินที่เหลืออยู่ไปตามนั้น ไม่มีการหยิบยืมมาใช้ก่อน เพราะหลายคนหยิบยืมเงินเก็บมาใช้สุดท้ายก็ไม่คืนเลยน่ะซิ

ประโยชน์การออมอย่างการสร้างวินัยทางการเงินเป็นเรื่องที่เราต้องเริ่มต้นลงมือทำอย่างเคร่งครัด เพราะไม่รู้ว่าในอนาคตจะเกิดเหตุการณ์ใช้เงินรุนแรงแค่ไหน ซึ่งวิธีออมเงินเหล่านี้คงจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย คนยุคใหม่ทั้งหลายคงหมดปัญหาออมเงินแบบไหนกันแล้วนะ

วิธีสมัครเน็ตดีแทคออนไลน์ และวิธียกเลิกเน็ตดีแทคทุกอย่างง่ายๆ (ล่าสุด)

ใช้เครือข่ายดีแทค อยากสมัคร​เน็ต​ดี​แทคมีโปรโมชั่นอะไรน่าสนใจบ้าง?

“ไหนขอเสียงคนที่ใช้เครือข่ายมือถือดีแทคหน่อยเร็ว…” ว่าไปแล้วก็มีเยอะเหมือนกันนะเนี่ย แล้วใครอยากสมัครเน็ตดีแทคบ้างไหม ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมทุก ๆ โปรโมชั่นที่น่าสนใจมาบอกต่อ ไม่ว่าจะ โปรเสริมดีแทค โปรเน็ตดีแทครายเดือนไม่ลดสปีดโทรฟรี สมัครเน็ตดีแทครายวัน สมัครเน็ตดีแทครายอาทิตย์ ฯลฯ ไปศึกษากันให้หมดรู้แล้วรู้รอดไปเลย เลือกใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ต่อตนเองขั้นสุด

เน็ตค่ายไหนดีสุด? ตอบง่าย ๆ ค่ายดีแทคนี่แหละ!!

หลายคนมักจะเกิดปัญหาเน็ตไม่ดี เน็ตช้า เจอฝนตกกระหน่ำหน่อยสัญญาณหาย สัญญาณขาด ล่าช้าบ้าง ซึ่งถามว่าดีเน็ตค่าไหนดีสุด เน็ตบ้านค่ายไหนดีสุดก็ขอเลือกเน็ตดีแทคให้ก็แล้วกัน ที่ผ่านมาเรามักจะเจอปัญหาสัญญาณไม่ดี แต่ล่าสุดยืนยันเลยว่าดีชนิดที่ขึ้นเขาลงห้วยไม่อับสัญญาณ เคลียร์เรื่องดีแทคสัญญาณดีไหมไปได้เลย โดยการสมัครเน็ตดีแทคมีโปรเสริมดีแทคที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะ

 1. สมัครเน็ตรายเดือนดีแทค โปรแบบไม่ลดสปีดโทรฟรี ได้แก่

– Go โนลิมิต : เน็ตไม่อั้นไม่ลดความเร็ว 512Kbps + โทรฟรีเบอร์ดีแทค 24 ชั่วโมง ราคา 369 บาท

– Go โนลิมิต : เน็ตไม่อั้นไม่ลดความเร็ว 4Mbps + โทรฟรีเบอร์ดีแทค 24 ชั่วโมง ราคา 650 บาท

– Go โนลิมิต : เน็ตไม่อั้นไม่ลดความเร็ว 1Mbps + โทรฟรีเบอร์ดีแทค 24 ชั่วโมง ราคา 500 บาท

นกจากนี้ ยังมีบริการสมัครเน็ตดีแทคเซ็ตสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม โปรเน็ตดีแทครายเดือน 199 โทรได้ 100 นาที ความเร็วเน็ต 500 MB ให้กับผู้ทที่มีงบน้อย ไม่ได้โทรออกมาก

 1. สมัครเน็ตดีแทครายอาทิตย์ สมัครเน็ตดีแทคไม่ลดสปีด ได้แก่

– Go โนลิมิต : เน็ตไม่อั้นไม่ลดความเร็ว 512Kbps + โทรฟรีเบอร์ดีแทค 24 ชั่วโมง ราคา 100 บาท

– Go โนลิมิต (ราคาพิเศษ) : ไม่อั้นไม่ลดความเร็ว 2Mbps+โทรฟรีเบอร์ดีแทค 24 ชั่วโมง ราคา 150 บาท

– Go โนลิมิต : เน็ตไม่อั้นไม่ลดความเร็ว 4Mbps + โทรฟรีเบอร์ดีแทค 24 ชั่วโมง ราคา 229 บาท

รวมถึงยังมีเน็ตรายสัปดาห์ดีแทค 49 บาท เน็ต 2 GB เต็มสปีด 4G (สูงสุด 100 Mbph) ไม่ลดสปีด สมัครเน็ตดีแทค กด *104*652*8540986# แล้วโทรออก 

ส่วนใครอยากสมัครเล่นรายวัน สามารถสมัครเน็ตดีแทครายวันได้ มีตั้งแต่ราคา 29 บาท เน็ตไม่หมดไม่ลดความเร็ว 512Kbps + โทรฟรี, ราคา 35 บาท ไม่อั้นไม่ลดความเร็ว 2Mbps+โทรฟรี ราคา 39 บาท เน็ตไม่อั้นไม่ลดความเร็ว 4Mbps + โทรฟรี เป็นต้น ทั้งนี้ ใครสมัครเน็ตดีแทค แล้วอยากยกเลิกเน็ตดีแทคทุกอย่างสามารถทำผ่านออนไลน์ที่แอปดีแทคเข้าไปที่เมนูการใช้งาน เลือกที่เขียนว่าแพ็กเกจ&คงเหลือ” และ “แพ็กเเกจเสริม” จากนั้นกดแพ็กเกจที่ต้องการยกเลิก ไปที่เมนูถังขยะ แล้วกดยกเลิกทันที เพียงเท่านี้ก็ยกเลิกการใช้งานเน็ตดีแทคทุกกรณีแล้ว

บริการจำนองที่ดินกับ ธอส ใช้เวลากี่วัน พร้อมค่าธรรมเนียมจดจำนองที่ดินปี 2566

จํานองที่ดินกับ ธอส ใช้เวลากี่วัน ขั้นตอนการไถ่ถอนจํานอง ธอส เป็นอย่างไร 2023 (2566)

เชื่อว่าหลายคนที่ต้องจดจำนองที่ดินคงจะมีความสงสัย “จํานองที่ดินกับธนาคารไหนดี” แน่นอนว่าขึ้นรายชื่อมาให้เต็มหน้ากระดาน หนึ่งในนั้นที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ คือ จํานองที่ดินกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส แต่นั่นก็ยิ่งมีความสงสัยเพิ่มเข้าไปอีกว่าการจํานองที่ดินกับ ธอส ใช้เวลากี่วัน ค่าธรรมเนียมจดจํานองที่ดินเท่าไหร่ ขั้นตอนการไถ่ถอนจํานอง ธอส เป็นอย่างไร และอีกสารพัดเรื่อง อธิบายตรงนี้คงไม่เข้าใจเอาเป็นว่าตามเราไปศึกษาไปรู้แจ้งเองเลยดีกว่า 

การจดจำนองที่ดินมีอายุกี่ปี จํานองที่ดินกับ ธอส ใช้เวลากี่วัน 2023 (2566)

โดยทั่วไปแล้วการจดจำนองที่ดินจะมีอายุรวมขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารซึ่งหากมีการผิดนัด ไม่จ่ายหนี้เกินว่า 5 ปี การจดจำนองที่ดินจะถือเป็นโมฆะ ถูกขายเข้าตลาดเพื่อนำเงินมาคืนธนาคารต่อไป สำหรับการจํานองที่ดินกับ ธอส ใช้เวลากี่วันต้องบอกตรงนี้เลยว่าขึ้นอยู่กับผู้กู้จะมีเงื่อนไขพร้อมเข้าเกณฑ์มากน้อยแค่ไหน ยิ่งมีเอกสารประกอบการยื่นขอกู้ครบ ได้แก่ แบบฟอร์มการขอสินเชื่อ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน โฉนดที่ดิน หรือเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ ระยะเวลาได้วงเงินอยู่ที่ 3 – 7 วัน เอกสารครบก็ 1 – 3 วันเท่านั้น สามารถเช็คผลอนุมัติ ธอส ได้โดยโทรศัพท์ติดต่อ หรือเว็บไซต์ https://www.ghbank.co.th/ ต่อไปนี้หมดห่วงเรื่องสงสัย ธอส อนุมัติกี่วัน 2566 ไปได้เลย

ค่าธรรมเนียมจดจํานองที่ดินธนาคารอาคารสงเคราะห์ 2023 (2566)

ในส่วนของการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารธอส มีเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียมจดจำนองที่ดินอยู่ด้วย ได้แก่

 1. ค่าธรรมเนียมจดขอที่ดิน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่แปลงละ 5 บาท
 2. ค่าธรรมเนียมกรณีที่มีการไถ่ถอน โฉนดละ 75 บาท
 3. ค่าภาษีอากรแสตมป์ ซึ่งจะคิดเป็นจำนวนเงินที่จำนอง ยกตัวอย่าง วงเงินจำนองที่ดิน 2,000 บาท ต้องจ่ายค่าภาษีอากรแสตมป์ 1 บาทนั่นเอง
 4. ค่าธรรมเนียมจดทะเบียนของวงเงินที่ใช้จำนอง 1% แต่ไม่มากกว่า 200,000 บาท

แล้วขั้นตอนการไถ่ถอนจำนอง ธอส ทำอย่างไร 2023 (2566)

รู้เรื่องการจํานองที่ดินกับ ธอส ใช้เวลากี่วัน เรื่องค่าธรรมเนียมไปแล้ว มาต่อที่ขั้นตอนการไถ่ถอนบ้าง ไม่ยุ่งยาก ได้แก่

 • เขียนคำร้องเพื่อขอไถ่ถอนจำนองระบุกี่แปลงก็ว่าไป
 • ธนาคารก็จะรัรบคำร้องแล้วพิจารณาเรียกเบิกโฉนด 
 • จากนั้นก็ติดต่อกลับมาเพื่อรับโฉนด พร้อมหนังสือมอบอำนาจโอนคืนให้ลูกค้า
 • สุดท้ายเราก็เดินทางไปกรมที่ดิน เพื่อทำเรื่องไถ่ถอนที่ดินเป็นอันเสร็จ

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าทุก ๆ คนที่ต้องการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารธอสจะเกิดความเข้าใจ ทั้งในเรื่องระยะเวลาการอนุมัติ เอกสารที่ต้องใช้ ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ไปจนถึงขั้นตอนการไถ่ถอน คำถามที่สงสัย อย่าง จํานองที่ดินกับ ธอส ใช้เวลากี่วัน ค่าธรรมเนียมจดจำนองที่ดินเท่าไหร่ ขั้นตอนการไถ่ถอนที่ดินคืนเป็นอย่างไรมลายหายไปหมดเปลือก

ข้อมูลดอกเบี้ยธนาคารสำหรับฝากประจำธนาคารไหนดอกเบี้ยสูงและดี (ใหม่)

ดอกเบี้ยธนาคาร ดอกเบี้ยออมทรัพย์ – ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ธนาคารไหนคุ้มค่าสุด

เรื่องดอกเบี้ยธนาคาร ดอกเบี้ยออมทรัพย์ ดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ไม่ว่าเป็นรูปแบบไหนเรามักจะมองหาความคุ้มค่าที่สุด และหากวันนี้คุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกดอกเบี้ยธนาคารไหนดีสุด เราไม่ทำให้ผิดหวังได้รวบรวมดอกเบี้ยแต่ละธนาคารมาแนะนำ ชนิดที่รู้ลึกรู้จริง ไม่มีลังเลเลือกฝากเงินกับธนาคารอีกต่อไป 

เงินฝากประจำดอกเบี้ยสูง – เงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง 2566

 1. ดอกเบี้ยธนาคารออมสิน

ธนาคารแรกอย่าง ออมสิน มีหลายประเภทให้เลือก กรณีดอกเบี้ยธนาคาร ดอกเบี้ยออมทรัพย์ เช่น เงินฝากเผื่อเรียกออมเงิน ออมธรรม ดอกเบี้ย 0.300%, เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษสวัสดิการ ดอกเบี้ย 3% หรือเงินฝากพื้นฐาน ดอกเบี้ย 0.250% ส่วนฝากประจําธนาคารไหนดอกเบี้ยสูง ออมสินก็ไม่น้อยหน้า เช่น บัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ดอกเบี้ย 1.100%, เงินฝากประจำรายเดือน ยกเว้นภาษี ดอกเบี้ย 1.200% เป็นต้น

 1. ดอกเบี้ยธนาคารไทยพาณิชย์

สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ กรณีดอกเบี้ยออมทรัพย์ เช่น เงินฝากพื้นฐาน ดอกเบี้ย 0.250%, เงินฝากอีซี่ เซฟวิ่ง ดอกเบี้ย 0.500%, เงินฝากจากใจ ดอกเบี้ย 0.400% ส่วนกรณีดอกเบี้ยเงินฝากประจำ เช่น เงินฝากโบนัส 36 เดือน ดอกเบี้ย 1.500%, เงินฝากโบนัส 24 เดือน ดอกเบี้ย 1.250%, ฝากประจำแบบไม่มีสมุดคู่ฝาก ดอกเบี้ย 0.750%

 1. ดอกเบี้ยธนาคารกรุงไทย

ต่อมาเป็นธนาคารกรุงไทยกับดอกเบี้ยธนาคาร ดอกเบี้ยออมทรัพย์ เช่น เงินฝาก Krumgthai NEXT Saving 2 ดอกเบี้ย 0.500%, ออมทรัพย์ทั่วไป ดอกเบี้ย 0.250% ส่วนดอกเบี้ยฝากประจำ เช่น เงินฝากประจำ KTB Zero Tax ดอกเบี้ย 1.450%, เงินฝากประจำทั่วไป ดอกเบี้ย 0.650%, เงินฝากประจำตามใจ ดอกเบี้ย 0.400% 

 1. ดอกเบี้ยธนาคารกรุงเทพ

มีดอกเบี้ยออมทรัพย์ดอกเบี้ยเท่ากัน 0.250% อย่าง เงินฝากสะสมทรัพย์ Statement Saving, เงินฝากพื้นฐาน, สะสมทรัพย์ขวัญบัวหลวง รวมถึงดอกเบี้ยเงินฝากประจำ อย่าง เงินฝากสินมัธยะทรัพย์ – บัวหลวงคิดส์ ดอกเบี้ย 1.250%, ฝากประจำทั่วไป ดอกเบี้ย 0.550%, ฝากประจำขวัญบัวหลวง ดอกเบี้ย 0.500%

 1. ดอกเบี้ยธนาคารธนชาติ

ธนาคารที่ 5 แล้ว กับธนาคารธนชาติ มีดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ เช่น เงินฝากออมทรัพย์ Ultra Savings ดอกเบี้ย 0.900%, เงินฝากออมทรัพย์ธนชาต e – SAVINGS ดอกเบี้ย 0.500%, เงินฝากออมทรัพย์มีระดับ ดอกเบี้ย 0.250%, เงินฝากพื้นฐาน ดอกเบี้ย 0.125% ส่วนเงินฝากดอกเบี้ยสูงฝากประจำ เช่น เงินฝากประจำ (ไม่ต้องฝากทุกเดือน) ดอกเบี้ย 0.500%

 1. ดอกเบี้ยธนาคารกรุงศรีอยุธยา

สุดท้ายยกให้ธนาคารกรุงศรีอยุธยาดอกเบี้ยธนาคาร ดอกเบี้ยออมทรัพย์ เช่น เงินฝากมีแต่ได้ ดอกเบี้ย 1.1% ส่วนดอกเบี้ยเงินฝากประจำ เช่น เงินฝากประจำพิเศษ 14 เดือน ดอกเบี้ย 0.600%, เงินฝากประจำทั่วไป ดอกเบี้ย 0.750%, เงินฝากประจำปลอดภาษี ดอกเบี้ย 1.150%, เงินฝากประจำประเภทฝากตามจำนวนวัน ดอกเบี้ย 0.150% เป็นต้น

ดอกเบี้ยธนาคาร ดอกเบี้ยออมทรัพย์ดอกเบี้ยเงินฝากประจำมีความสำคัญอย่างมากโดยเฉพาะผู้ที่ต้องการฝากเงินที่มีจำนวนสูงเพื่อให้ได้ดอกเบี้ยเงินฝากมาอย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์ที่สุด เสมือนเป็นการลงทุนกับสถาบันการเงินอย่างหนึ่ง ต่อไปนี้ก็หวังว่าจะเลือกธนาคารได้ไม่ลังเล หมดปัญหาความสงสัยที่ว่าธนาคารไหนดอกเบี้ยสูงกันไม่มากก็น้อย

จะเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง พร้อมวิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเอง 2023

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์รู้ผลทันที เช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง 2566 (2023)

เมื่อเราต้องการกู้สินเชื่อธนาคารมักจะเกิดความกังวลว่ามีโอกาสได้ไหม จึงมักจะได้รับคำแนะนำให้เช็คประวัติเครดิตบูโร จนเกิดความอยากรู้อยากใส่ใจขึ้นมาว่าเช็คเครดิตบูโรออนไลน์รู้ผลทันที เช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง แล้วถ้าไม่ใช่ธนาคารมีที่อื่นด้วยไหม เราไม่ทำให้ผิดหวังได้นำข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ศึกษา ว่าแล้วก็ตามมาด่วน ๆ ไม่ต้องลังเล

ติดเครดิตบูโรคืออะไร 2566 (2023) ? 

ก่อนที่เราจะไปศึกษาข้อมูลการเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง เรามาทำความเข้าใจเครื่องเครดิตบูโรสักเล็กน้อย โดยเครดิตบูโรคือหน่วยงานที่เก็บรวบรวมข้อมูลการผ่อนจ่ายหนี้สินเชื่อธนาคารที่เข้าร่วม โดยจะแบ่งเป็นข้อมูลบ่งชี้ (ข้อมูลส่วนตัว) และข้อมูลการขอสินเชื่อ ซึ่งติดเครดิตบูโรคือการที่ผู้ขอสินเชื่อธนาคารผิดนัดผ่อนจ่ายหนี้ หรือค้างผ่อนจ่ายหนี้เป็นระยะเวลาเกินกว่า 90 วัน เมื่อเกิดความผิดพลาดติดเครดิตบูโรจะติดเฉลี่ยที่ 3 ปี และหากเป็นผู้มีประวัติไม่ดีก็ยังอยู่ไปอีก 5 ปี การผ่อนจ่ายจะเป็นการซ้อนข้อมูลไปเรื่อย ๆ จนครบ 36 แถว หรือ 36 เดือน สถานะบัญชีก็จะปรากฎให้เป็น 11 หรือปิดบัญชีนั่นเองหลังจากที่เราเปลี่ยนสถานะบัญชีทางเครดิตบูโรอัพเดทข้อมูลให้ไม่ต้องห่วง

วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเอง เช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง?

 1. เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงไทย เข้าไปที่แอพ Krungthai NEXT ค่าบริการ 150 บาท รู้ผลภายใน 3 วันทำการ เข้าไปที่เมนูบริการธนาคาร แล้วเลือกตรวจสอบเครดิตบูโร
 2. เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงศรี เข้าไปที่แอพ KMA ค่าบริการ 150 บาท ไปที่เมนูทั้งหมด > ขอข้อมูลเครดิตบูโร > แล้วดำเนินตามหน้าจอปรากฎ
 3. เช็คเครดิตบูโรออนไลน์รู้ผลทันที ธนชาต เข้าไปที่แอพ Thanchat Connect เข้าไปที่เมนูชำระเงิน เลือกบัญชีแล้วกดช่องค้นหา ให้ตรวจสอบและยืนยันข้อมูลที่เขียน “บ. ข้อมูเครดิตแห่งชาติ” ค่าบริการ 150 บาท
 4. เช็คบูโรออนไลน์ TMB เข้าไปที่แอพ TMB Touch รู้ผล 3 วัน ไปที่เมนูอื่น ๆ > ขอข้อมูลเครดิตบูโร > เลือกวิธีรับบูโร

สำหรับเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ไทยพาณิชย์ เช็คเครดิตบูโรผ่านแอพกสิกร และเช็คเครดิตบูโรธนาคารออมสินขณะนี้ยังไม่สามารถดำเนินการผ่านออนไลน์ได้ ส่วนใครที่อยากเดินทางไปเองเลยสามารถไปได้ที่ BTS ศาลาแดง, BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ, ห้างสรรพสินค้า ได้แก่ เซ็นทรัลเวสต์เก็ต ห้างเจ – เวนิวนวนคร ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ, เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย ธนาคารธนชาต ธนาคารธอส ธนาคารธกส ธนาคาร LH ธนาคารกรุงศรีฯ, ไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ และตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์

และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการขอเช็คเครดิตบูโรซึ่งมีให้เราเลือกทำได้หลากหลายช่องทางเลยทีเดียว ใครที่อยากขอสินเชื่อธนาคารแล้วต้องการเช็คเครดิตบูโรก่อนสามารถเลือกช่องทางเหล่านี้ได้ตามสบาย คงหมดคำถามเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้างแล้วซินะ

ดูวิธียืมเงินผ่านบัตร atm กรุงไทยหรือต้องการยืมเงิน 1000 2000 3000 ด่วน เช็คสมัครบัตร atm กรุงไทยแบบธรรมดากี่บาท สมัครบัตร atm กรุงไทยออนไลน์ 2023/2566

บัตร atm กรุงไทย มีดีอีกเยอะ

โดยทั่วไปแล้วคนเราใช้บัตรเอทีเอ็มในการกดเงินสดที่อยู่ในบัญชีออกมาเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือบางคนใช้บัตรเอทีเอ็มในการโอนเงินจากบัญชีของตนเองไปยังบัญชีของคนอื่น ซึ่งนั่นอาจจะเป็นแค่รูปแบบการใช้ประโยชน์เบื้องต้นของบัตรเท่านั้น แต่หากคุณได้รู้จักกับกรุงไทยเอทีเอ็ม หรือบัตรเดบิตกรุงไทยแล้วหล่ะก็ จะทำให้คุณได้รู้ว่าบัตรใบสี่เหลี่ยมที่คุณมีอยู่นั้นสามารถใช้ยืมเงินผ่านบัตร atm กรุงไทยได้เช่นกัน ซึ่งการยืมเงินในลักษณะนี้เป็นการยืมเงินในส่วนของสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งหากเป็นของธนาคารกรุงไทย คุณอาจจะเคยได้ยินชื่อของบัตร KTC Proud มาบ้างแล้ว นั่นแหล่ะคือรูปแบบการยืมเงินผ่านบัตร atm กรุงไทยที่เรากำลังพูดถึง  

Read More

สมัครยืมเงินผ่านบัตร atm กสิกรหรือยืมเงินด่วนโอนเข้าบัญชี บริการยืมเงินกสิกรและดูวิธีเพิ่มวงเงินกด atm กสิกร รายการบัตร atm กสิกรลายล่าสุด 2566 สมัครออรไลน์

แค่มีบัตร atm ก็ใช้บริการยืมเงินของธนาคารกสิกรไทยได้แล้ว

บอกได้เลยว่าคุณอ่านหัวข้อนี้ไม่ผิดแน่นอน เพราะตอนนี้ธนาคากสิกรไทยนอกจากจะให้บริการสินเชื่อต่าง ๆ รวมถึงบริการยืมเงินด่วนโอนเข้าบัญชีอย่าง Xpress loan แล้วนั้น ยังมีบริการยืมเงินผ่านบัตร atm กสิกรอีกด้วย ซึ่งการยืมเงินในรูปแบบนี้นั้นถือว่าเป็นการยืมเงินประเภทสินเชื่อส่วนบุคคลที่บุคคลธรรมดาทั่วไปที่ต้องการเงินด่วนตอนนี้สามารถสมัครรับบริการได้ โดยสินเชื่อดังกล่าวจะรู้จักกันในชื่อของ Xpress cash ซึ่งหลังจากที่ได้รับการอนุมัติในสินเชื่อแล้ว คุณสามารถใช้บัตร atm เฉพาะที่ได้มากดเงินสดออกมาใช้จ่ายได้ในทันที

Read More

คลินิกแก้หนี้ทางด่วนแก้หนี้นอกระบบแห่งปี 2566 หรือแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ใครที่อยากปลดหนี้ต้องอ่านกับโครงการปลดหนี้สี่ภาค พิเศษสมัครออนไลน์ได้แล้ว 2566

ปลดหนี้อย่างถูกวิธีต้องคลินิกแก้หนี้

หากจะให้เปรียบเทียบการเป็นหนี้ไม่ว่าจะเป็นหนี้นอกระบบ หนี้ในระบบหรือหนี้ที่เกิดจากบัตรเครดิตก็อาจเป็นเหมือนกับโรคร้ายที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยตนเอง ต้องพึ่งหมอและโรงพยาบาลในการรักษาโรคให้บรรเทาทุเลาเบาบางลง การเป็นหนี้ก็เหมือนกันคงไม่มีใครอยากมีหนี้แต่ถ้าหากจำเป็นต้องมีแล้วไม่สามารถแก้ปัญหาหนี้นอกระบบเหล่านั้นได้ด้วยตนเองคลินิกแก้หนี้จึงเป็นทางออกสำคัญที่จะทำให้คุณได้พบกับทางด่วนแก้หนี้ที่ช่วยให้คุณหมดหนี้ที่สร้างมาได้ แถมยังได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับหนี้โดยเฉพาะและยังได้แนวทางในการวางแผนการใช้จ่ายเพื่อไม่ให้กลับมาเป็นหนี้อีก

Read More

สินเชื่อ non bank ไม่เช็คบูโรดีอย่างไร สินเชื่อ Non-Bank มีธนาคารอะไรบ้าง สมัครบริการประเภทกู้เงิน non bank สินเชื่อบ้าน 2566

เพราะมีประวัติการชำระเงินที่ไม่ดี สามารถกู้สินเชื่อ non bank ไม่เช็คบูโรได้หรือไม่ ?

เชื่อว่าหลายคนคงหนักอกหนักใจเป็นอย่างยิ่งหากที่ผ่านมาคุณมีประวัติการชำระคืนเงินที่ไม่ดี ซึ่งนั่นอาจจะส่งผลเสียได้หากคุณขอกู้เงินหรือยืมเงินจากสถาบันทางการเงินที่เป็นธนาคาร เพราะโดยปกติแล้วในการอนุมัติสินเชื่อหรือเงินกู้หรือแม้กระทั่งบัตรเครดิตแต่ละครั้งทางธนาคารจะต้องมีการเช็คประวัติจากบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติว่าที่ผ่านมาประวัติการชำระเงินของคุณเป็นแบบใด เพราะถ้าหากมีประวัติที่ไม่ดี ก็มิอาจอนุมัติตามที่คุณขอได้ แต่ก็มีสถาบันทางการเงินอีกหลายแห่งที่ได้ปล่อยสินเชื่อให้กับคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งสินเชื่อดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในชื่อของสินเชื่อ non bank ไม่เช็คบูโร นั่นหมายความว่าเมื่อคุณได้ทำการสมัครสินเชื่อและส่งหลักฐานไปแล้ว ทางสถาบันทางการเงินดังกล่าวจะไม่มีการเช็คข้อมูลการชำระหนี้ของคุณ และจะอนุมัติสินเชื่อให้ทันทีตามความเหมาะสม

Read More

อยากเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ต้องใช้อะไรบ้าง เปิดบัญชีกรุงไทยกี่บาทกับ ktb ออนไลน์ 2566/2023

ทำไมต้องเปิดบัญชีกรุงไทย ?

เพราะการมีเงินเก็บในธนาคารเป็นสิ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่เกิดความสบายใจว่าต่อไปในอนาคตมีเงินไว้ใช้อย่างแน่นอน และสำหรับการฝากเงินเพื่อใช้งานในระยะยาวนั้นความน่าเชื่อถือของธนาคารก็มีส่วนสำคัญต่อการตัดสินใจด้วยเช่นกัน ปัจจุบันนี้มีธนาคารให้เลือกมากกว่า 10 แห่ง ทั้งธนาคารพาณิชย์และธนาคารที่ขึ้นกับรัฐบาล ซึ่งหนึ่งในธนาคารที่ให้บริการเกี่ยวกับการฝากเงินมาอย่างช้านานนั่นก็คือธนาคารกรุงไทย เพราะตั้งแต่จำความได้ผู้ปกครองก็จะเปิดบัญชีกรุงไทยให้ลูกหลานไว้สำหรับใช้จ่ายเพื่อการศึกษา เมื่อโตขึ้นมาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายนักเรียนบางคนก็ต้องมีบัญชีกยศกรุงไทยไว้สำหรับเช็คยอดเงินเข้า – ออก ในโครงการเงินกู้ยืมของรัฐบาล เมื่อโตขึ้นมาสู่วัยทำงานบางบริษัทก็จ่ายเงินผ่านธนาคารกรุงไทย (bank krungthai) โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าราชการทุกคนจะต้องมีสมุดบัญชีกรุงไทยยืนพื้นไว้  1 เล่มแน่นอนเพื่อรับเงินเดือนหรือสวัสดิการต่าง ๆ เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่าสมุดบัญชีของธนาคารกรุงไทยเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเราตั้งแต่เล็ก ๆ จนถึงวัยทำงาน นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงไทยก่อนเป็นลำดับแรก ๆ 

Read More

วิธีเปิดบัญชีไทยพาณิชย์หรือเปิดบัญชีออนไลน์ scb โดยไม่ทําบัตร เปิดบัญชีใช้อะไรบ้าง สามารถเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ที่เซเว่นได้ไหม เปรียบเทียบเปิดบัญชีธนาคารไหนดี 2023

แค่ใช้โทรศัพท์มือถือก็เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ได้แล้ว 

ถ้าเป็นเมื่อก่อนโทรศัพท์มือถือใช้งานได้แค่โทรติดต่อสื่อสารทางไกลกันเพียงเท่านั้น แต่โทรศัพท์มือถือในยุคปัจจุบันได้ถูกพัฒนาให้ใช้งานได้มากมายหลายฟังก์ชั่น หนึ่งในนั้นคือการทำธุรกรรมทางการเงิน เริ่มตั้งแต่เช็คยอดเงิน โอนเงิน ถอนเงิน สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ รวมเป็นถึงเปิดบัญชีเงินฝากแทนการไปเปิดบัญชีที่ธนาคารด้วยตัวเอง ซึ่งมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายและหนึ่งในธนาคารที่ได้มีการเปิดบัญชีโดยโทรศัพท์มือถือก็คือธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์โดยโทรศัพท์มือถือสามารถทำผ่านแอพพลิเคชั่นที่เรียกว่า SCB Easy หรือที่รู้จักกันในวงกว้างว่าการเปิด SCB เปิดบัญชีออนไลน์ เพราะฉะนั้นหากคุณไม่ต้องการเดินทางไปต่อคิวเพื่อเปิดบัญชีเงินฝาก สิ่งแรกที่ต้องทำคือการติดตั้งแอพ SCB Easy ลงในมือถือเสียก่อนส่วนเรื่องบริการต่างๆ เช่น บริการเงินกู้ เราจะมาดูกันทีหลังและหลังจากนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ถ้าต้องการไทยพาณิชย์เปิดบัญชีออนไลน์ 2566 ก็ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่มีข้อจำกัดใดใดทั้งสิ้น  Read More